Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Dubai

Dubai vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách về những địa điểm du lịch hay sự xa hoa của những toà nhà đồ sộ. Tuy nhiên, để có chuyến du lịch Dubai trọn vẹn và an toàn thì bạn vẫn phải chú ý nhiều thứ. Những điều cần phải lưu ý khi đi du lịch Dubai mà chúng tôi chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời nhất.

Mã vùng Dubai

Mã vùng của Dubai là +971 4 đây là mã số cho phép bạn gọi điện thoại quốc tế ở Dubai từ một quốc gia khác. Với cú pháp sau đây: +971 (mã vùng Dubai) + Tỉnh/ Thành phố + Số điện thoại cần liên hệ thế là bạn đã có thể thoải mái gọi điện thoại cho bất cứ nơi đâu bạn mong muốn.

Mã vùng Dubai là 971

Múi giờ Dubai

Dubai nằm trong múi giờ GMT+4, cụ thể là giờ Dubai sẽ chậm hơn Việt Nam 3 giờ đồng hồ. Nếu tại Việt Nam là 15h00 thì giờ tại Dubai là 12h00. Việc nắm được múi giờ tại “thành phố ngọc trai” này sẽ giúp bạn chủ động hành trình khám phá hay công tác của mình.

Cách gọi điện từ Dubai

Đối với du khách Dubai khi có nhu cầu liên lạc đến thuê bao ở Việt Nam có thể thực hiện theo thao tác như sau:

  • Cách gọi từ Dubai về Việt Nam: Bấm trên điện thoại +84 số điện thoại OK. Bởi lẽ mã vùng Việt Nam là 84 và 0084 là mã điện thoại quốc gia Việt Nam. Nếu gọi điện thoại bàn thì bạn phải thêm mã vùng sau mã điện thoại Việt Nam. Mã vùng là mã điện thoại của các tỉnh, thành phố (Hà Nội là 24, TP. Hồ Chí Minh là 28…). Bạn bỏ số 0 ở đầu số điện thoại đi thì mới gọi được. Ví dụ: Bạn muốn gọi về người nhà có số điện thoại là 0976543210 ở Việt Nam hãy bấm như sau: 0084 981234568 rồi ấn gọi là xong.
  • Cách nhắn tin từ Dubai về Việt Nam: Vào hộp thư điện thoại soạn tin nhắn và gửi đến số +84 số điện thoại.

Cách gọi điện thoại từ Dubai

Muốn thực hiện liên lạc từ Dubai về Việt Nam sim của bạn trước khi sang Dubai cần chuyển vùng quốc tế thành công mới có thể gọi điện về Việt Nam. Bạn cần nhớ điều này để đảm bảo việc liên lạc dễ dàng, thuận tiện hơn nhé!

Tiền tệ Dubai

Đơn vị tiền tệ chính thức tại Dubai là Dirham được viết tắt là DH hoặc DHS. Tiền mặt DHS bao gồm các mệnh giá sau: 5, 10, 20, 50, 100, 200, 500 và 1000 dirham.

Tiền xu của Dubai có đơn vị là Fils, 100 fils = 1 dirham, bao gồm các mệnh giá 1, 5, 10, 25, 50 fils và 1 dirham.

Đơn vị tiền tệ được sử Dụng tại Ấn Độ Dirham

Ngoài tiền Dirham thì ngoại tệ phổ biến nhất ở Dubai là đô la Mỹ, bảng Anh và đồng Euro. Du khách cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ Debit để thực hiện các giao dịch, mua sắm tại quốc gia này. Hệ thống ATM có mặt khắp nơi tại Dubai sẽ giúp bạn rút tiền từ thẻ Visa hay Master một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tình hình giao thông tại Dubai

Taxi là phương tiện di chuyển chủ yếu tại Dubai với mức giá khởi điểm từ 5 dirham bạn có thể thoải mái khám phá các trung tâm mua sắm khổng lồ hay đến tham quan các di tích lịch sử.

Khi lên xe, bạn nên đảm bảo tài xế có đồng hồ và nắm được điểm đến của bạn và thêm chút tiền hoa hồng cho những người làm dịch vụ.

Tình hình giao thông ở Dubai

Ổ cắm điện ở Dubai

Ở Dubai hệ thống điện lưới là 220V, bên cạnh đó người ta chỉ sử dụng ổ cắm điện 3 chấu vuông, mỗi chân tương ứng 13 amps là tiêu chuẩn trên khắp UAE. Mà phần lớn những vật dụng sạc điện của người Việt là thiết kế hai chấu tròn.

Để tránh tình trạng điện thoại sập nguồn do không thể sạc pin hay không thể sạc laptop trong quá trình làm việc du khách nên mang theo bộ chuyển đổi để sử dụng. Nếu để sang Dubai bạn mới rục rịch đi mua ổ cắm điện hay bộ chuyển đổi thì sẽ mất thời gian, bạn còn phải bỏ ra một chi phí khá đắt đỏ nữa đấy.

Khí hậu Dubai

Khí hậu Dubai nắng nóng quanh năm, ít mưa. Mùa hè, nhiệt độ thường trên 40 độ C, buổi tối và về đêm nhiệt độ có giảm xuống còn 30 độ. Mùa đông và mùa xuân, nhiệt độ ở Dubai thấp hơn mùa hè nhiệt độ rơi vào khoảng từ 17 độ lên 24 độ C, thời tiết khá dễ chịu và thoải mái. Mùa hè ở Dubai thời tiết rất khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài và lượng bức xạ nhiệt cũng cao đỉnh điểm.

Khí hậu ở Dubai

Mỗi một mùa trong năm, Dubai lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn du lịch Dubai từ Hà Nội trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, thời tiết lúc này khá mát mẻ, dễ chịu thuận lợi cho việc di chuyển tham quan giữa các địa điểm khác nhau.

Bài viết liên quan