Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Châu Âu

Châu Âu luôn là điểm đến hấp dẫn đối với không chỉ riêng du khách Việt Nam mà cả những du khách trên thế giới. Tuy nhiên, sự khác biệt về thời tiết, ngôn ngữ, văn hóa,…tại Châu Âu sẽ gây ít nhiều cho khách du lịch khi đến tham quan và trải nghiệm tại đây. Để có một chuyến du lịch Châu Âu trọn vẹn hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến Du lịch Châu Âu ấn tượng nhất.

Múi giờ Châu Âu

Châu Âu kéo dài 7 múi giờ chính (từ UTC − 01:00 đến UTC+05:00), hầu hết các nước châu Âu sử dụng thời gian mùa hè và hài hòa điều chỉnh thời gian mùa hè của họ.

Múi giờ Châu Âu

Để nắm rõ giờ giấc bên Châu Âu trước mỗi chuyến đi bạn có thể tìm hiểu về múi giờ về quốc gia bạn định đến để chủ động cho hành trình của mình. Mỗi quốc gia tại Châu Âu sẽ có một múi riêng và có sự chênh lệch với giờ giấc tại Việt Nam chính vì thế du khách hãy tìm hiểu thật kỹ nhé!

Cách gọi điện từ Châu Âu

Để có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại từ Châu Âu về Việt Nam bạn tiến hành quay số theo cú pháp sau: IDD+ Mã quốc gia Việt Nam+ Mã tỉnh/thành phố+ số điện thoại.

Ví dụ bạn đang muốn gọi về cho người thân đang sinh sống ở Nam Định với số điện thoại 8933323 thì bạn bấm máy như sau: 00 84 2228 8933323. Trong đó 228là mã vùng của tỉnh Nam Định. Rất đơn giản phải không nào?

Cách gọi điện từ Châu Âu

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu gọi điện thoại từ khách sạn tại Châu Âu thì rất tốn kém. Hãy chủ động mua thẻ hay mua sim du lịch Châu Âu để dùng. Và để mua được thẻ, sim 3G Châu Âu thì bạn phải xuất trình passport.

Để tiết kiệm chi phí liên lạc, du khách cũng có thể sử dụng những mạng xã hội phổ biến để liên lạc với người thân tại Việt Nam như: Facebook, Viber, Zalo, Skype,…

>>> Bạn muốn nghe gọi và sử dụng mạng 4G thoải mái tại Châu Âu,hãy mua: sim 4G Châu Âu

Tiền tệ Châu Âu

Về tiền tệ, khi đi du lịch Châu Âu bạn nên sử dụng tiền Euro thể thanh toán hoặc có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ Visa để thanh toán. Hãy chuẩn bị một số tiền vừa đủ để sử dụng các phương tiện công công, mua sắm lẻ ở Châu Âu. Nếu có thể, hãy đổi tiền từ Việt Nam và chủ động mang theo. Tại các sân bay ở châu Âu cũng có quầy đổi tiền nhưng tỷ giá khá thấp. Ngoài ra ở Châu Âu cũng chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng chính vì thế bạn có thể mang theo để tiện cho việc tiêu dùng trong chuyến đi.

Đồng tiền được sử dụng ở Châu Âu

Giao thông tại Châu Âu 

Khi đi du lịch Châu Âu nếu bạn dự định thuê xe đi xuyên các quốc gia thì sẽ không dễ để tìm được một chiếc xe cỡ lớn. Với những địa điểm cách xa nhau, bạn có thể đi tàu hoặc xe bus đây là hai phương tiện công cộng chi phí thấp và cũng khá thuận tiện để di chuyển tại trời Âu đấy.

Giao thông tại Châu Âu

Có một lời khuyên cho bạn là hãy nên mang theo một đôi giày thể thao hoặc giày để mềm trong hành lý đi du lịch Châu Âu, bởi việc đi bộ không chỉ giúp bạn cảm nhận rõ nét hơn nhịp sống xứ Âu mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho việc di chuyển giữa các điểm tham quan gần.

Ổ cắm điện ở Châu Âu

Mỗi quốc gia ở Châu Âu sử dụng loại ổ cắm điện khác nhau như:

  • Các nước Pháp, Bỉ, Ba Lan, Tunisia, Cộng hòa Szech, Slovakia,… sử dụng loại ổ cắm có 2 chấu hình trụ nối đất.
  • Các nước Đức, Áo, Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và khu vực Đông Âu sử dụng ổ cắm 2 chấu hình trụ tròn kèm theo 2 lá kim loại tiếp đất ở bên trên và bên dưới.

Chính vì thế, trước chuyến đi bạn nên mua ổ cắm du lịch châu Âu đa năng trước, loại ổ cắm điện này thích hợp cho 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, ổ cắm điện có tích hợp cổng USB sẽ giúp bạn thoải mái sạc các thiết bị như điện thoại, laptop, máy ảnh,…mà không cần lo lắng các thiết bị của mình sẽ hết pin.

Khí hậu Châu Âu

Khí hậu ở Châu Âu được chia làm 4 mùa như sau:

  • Mùa xuân kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4: nhiệt độ dao động từ 6 đến 20 độ C
  • Mùa hè kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8: nhiệt độ dao động từ 25 đến 34 độ C
  • Mùa thu kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10: nhiệt độ dao động từ 18 đến 28 độ C
  • Mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 1: nhiệt độ dao động từ 0 đến 13 độ C.

Khí hậu tại Châu Âu

Mức nhiệt độ ở Châu Âu so với Việt Nam nhìn chung khá mát mẻ, đa số du khách Việt thích trải nghiệm Châu Âu mùa lạnh để có thể ngắm tuyết. Tuy nhiên lưu ý khi đi du lịch Châu Âu, hành khách cần chuẩn bị áo khoác, giày thể thao để tiện di chuyển. Tùy theo thời tiết từng mùa mà hành khách cần chuẩn bị những vật dụng thiết yếu phù hợp như khăn, mũ hay áo mưa, ô.…cho phù hợp.

Bài viết liên quan