Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Đài Loan

Đài Loan là một điểm đến đã khá quen thuộc với nhiều du khách. Tuy nhiên để có một chuyến du lịch Đài Loan hoàn hảo và trọn vẹn thì bạn hãy tham khảo ngay những lưu ý khi đi du lịch Đài Loan qua bài viết này nhé!

Mã vùng Đài Loan 

Mã vùng Đài Loan hay còn gọi là mã số điện thoại quốc tế của Đài Loan là 00886 hoặc +886. Đây là mã số cho phép bạn gọi điện thoại quốc tế ở Đài Loan từ một quốc gia khác. Để thực hiện gọi điện thoại sang Đài Loan bạn bấm 00886 + số điện thoại người nhận hoặc +886 + số điện thoại người nhận là bạn đã có thể thoải mái gọi điện thoại cho người thân bất cứ nơi đâu bạn mong muốn.

Mã vùng Đài Loan là 886

Múi giờ Đài Loan 

Đài Loan có khung giờ là TST và múi giờ chuẩn của Đài Loan nhanh hơn UTC 8 giờ. Do đó, nếu xét theo bảng múi giờ của thế giới, Đài Loan sẽ thuộc múi giờ +8.

Đài Loan thuộc múi giờ UTC: +8

Việt Nam là quốc gia thuộc múi giờ +7, trong khi giờ Đài Loan là +8. Điều này đồng nghĩa là so về múi giờ thì Việt Nam sẽ chậm hơn Đài Loan 1 giờ đồng hồ. Ví dụ nếu hiện tại Việt Nam là 9 giờ sáng thì tại Đài Loan sẽ là 8 giờ. Do đó khi đi du lịch tại quốc gia này bạn phải chỉnh đồng hồ của mình sao cho phù hợp với thời gian ở đây để có thể chủ động về lịch trình của mình.

Cách gọi điện từ Đài Loan

Đối với du khách Đài Loan khi có nhu cầu liên lạc đến thuê bao ở Việt Nam có thể thực hiện theo thao tác như sau:

  • Cách gọi từ Đài Loan về Việt Nam: Bấm trên điện thoại +84 số điện thoại OK. Bởi lẽ mã vùng Việt Nam là 84 và 0084 là mã điện thoại quốc gia Việt Nam. Nếu gọi điện thoại bàn thì bạn phải thêm mã vùng sau mã điện thoại Việt Nam. Mã vùng ở đây cụ thể là mã điện thoại của các tỉnh, thành phố ví dụ như Hà Nội có mã vùng là 24. Khi thực hiện Bạn bỏ số 0 ở đầu số điện thoại đi thì mới gọi được. Ví dụ: Bạn muốn gọi về người nhà có số điện thoại là 0976543210 ở Việt Nam hãy bấm như sau: 0084 981234568 rồi ấn gọi là xong.
  • Cách nhắn tin từ Đài Loan về Việt Nam: Vào hộp thư điện thoại soạn tin nhắn và gửi đến số +84 số điện thoại.

Cách gọi điện thoại từ Đài Loan

Muốn thực hiện liên lạc từ Đài Loan về Việt Nam sim của bạn trước khi sang Đài Loan cần chuyển vùng quốc tế thành công mới có thể gọi điện về Việt Nam. Bạn cần nhớ điều này để đảm bảo việc liên lạc dễ dàng, thuận tiện hơn nhé!

Tiền tệ Đài Loan

Tại Đài Loan sử dụng đơn vị tiền tệ là đồng Đô La Đài Loan và tiền Nhân dân tệ và chỉ cửa hàng lớn tại quốc gia này mới chấp nhận thanh toán bằng USD. Chính vì vậy, trước mỗi chuyến đi bạn nên đổi tiền trước từ Việt Nam để thuận tiện cho việc thanh toán và phải nắm được tỷ giá đồng đô la trong thời điểm hiện tại.

Hình ảnh tiền tệ Đài Loan

– Các mệnh giá tiền giấy ở Đài Loan bao gồm: 100, 200, 500, 1000, 2000  yuan.

– Các mệnh giá tiền xu ở Đài Loan bao gồm: 1, 5, 10, 20, 50  yuan.

Các mệnh giá tiền được sử dụng nhiều nhất tại đây là tiền Đài Loan 100 và tiền Đài Loan 1000. Đến đây, bạn sẽ thấy đồng 200 và 2000 yuan tại quốc gia này được sử dụng khá ít.

Tình hình giao thông tại Đài Loan 

Khi đi du lịch hoặc công tác tại Đài Loan bạn sẽ thấy hệ thống giao thông công cộng ở đây vô cùng phát triển, mọi thứ rất chuyên nghiệp và được sắp xếp vô cùng hợp lý. Đặc biệt, nếu di chuyển tại những thành phố lớn ở Đài Loan thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các phương tiện này bởi tính tiện ích và lộ trình di chuyển hết sức đa dạng của nó.

Giao thông tại Đài Loan

Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng những phương tiện như tàu điện ngầm, tàu cao tốc, xe bus,…..vừa tiện lợi mà giá vé lại rất hợp lý.

Ổ cắm điện ở Đài Loan 

Khác với Việt Nam, ở Đài Loan sử dụng nguồn điện sinh hoạt với điện áp 110V. Ổ cắm tại Đài Loan là loại 2 chấu dẹt và điện 110V do vậy khi đi du lịch tại đây bạn nên chuẩn bị sẵn 1 ổ cắm đa năng tại Việt Nam hoặc quý khách có thể mượn tại lễ tân khách sạn. Tuy nhiên điều kiện để mượn ổ điện cũng khá phức tạp đó là bạn phải đặt cọc và lấy lại tiền sau khi trả lại cho khách sạn. Cách tốt nhất là bạn hãy trang bị cho mình ổ cắm điện đa năng trước chuyến đi nhé!

Khí hậu Đài Loan 

Khí hậu Đài Loan là khí hậu cận nhiệt đới với 4 mùa: trong đó mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, mùa thu bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 11 và mùa đông bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2. Với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng từ 25 độ đến 28 độ.

Khí hậu tại Đài Loan

Mỗi mùa tại Đài Loan sẽ có một nét đặc trưng, nét đẹp riêng. Có một lời khuyên dành cho bạn đó là trước mỗi chuyến đi bạn nên tìm hiểu xem những địa điểm tham quan mà mình thích hoạt động như thế nào, thời tiết khí hậu ra sao để có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan